Bánh xe

I. LOẠI BÁNH XE

                   II. Cách chọn bánh xe theo tải

* S = (W + A) / (n-1) (S: Tải trọng an toàn cho phép (kgf), W: Trọng lượng thiết bị vận chuyển (kg), A: Tải trọng bổ sung (kg), n: Số bánh xe đi kèm (chiếc) 

+ Công thức tính toán này giả định rằng nó được sử dụng trong điều kiện mặt đường bằng phẳng nói chung.

+ Trong các điều kiện sử dụng như va đập và ngưỡng cửa có thể tác động vào bánh xe, tải trọng cho phép giảm nhanh nên hạn chế sử dụng.

+ Sử dụng bánh không phù hợp với tải trọng an toàn cho phép có thể gây ra lỗi sản phẩm và thương tích cá nhân.

 

* S = (W + A) / (n-1) (S: Tải trọng an toàn (kgf), W: Trọng lượng của kết cấu di động (kg), A: Trọng lượng của tải (kg), n: Số bánh xe (chiếc))

 • + Tính toán này có thể được sử dụng trên sàn phẳng.

 • + Lưu ý rằng đường gập ghềnh có thể ảnh hưởng đến khả năng chịu tải.

 • + Bạn phải tuân theo công suất tải khuyến nghị.

 •  

 

                                   III. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CASTER

       Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng này trước khi sử dụng và sử dụng đúng cách.
      Vui lòng giữ nó cẩn thận sau khi đọc và sử dụng nó nếu hữu ích nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc khiếm khuyết nào trong việc xử lý.

※ Người bán trung gian và thành phẩm cần nắm rõ toàn bộ nội dung của hướng dẫn này và tiến hành đào tạo giao hàng tại thời điểm bán hàng.

     CẢNH BÁO -Trước khi gắn và sử dụng bánh xe, người đính kèm và người sử dụng được yêu cầu đọc kỹ hướng dẫn an toàn và thông tin sản phẩm trong sách hướng dẫn này để tránh các tai nạn, nguy hiểm và thảm họa ngẫu nhiên, đồng thời phải tuân thủ các hướng dẫn an toàn này. 

<Bảng> Cảnh báo và Thận trọng

※ Người dùng phải tuân theo các biểu tượng cảnh báo và thận trọng.

Các biện pháp phòng ngừa:

 •                   ① Nó phải được gắn chính xác và an toàn vào vị trí đã thiết kế trước.

 •                   ② Vị trí cần gắn phải có đủ độ bền và chất liệu.

 •                   ③ Bánh xe và bánh xe không bị ảnh hưởng bất lợi bởi công việc lắp ráp.

 •                   ④ Bánh xe quay phải được gắn sao cho trục quay là phương thẳng đứng.

 •                   ⑤ Cần gắn bánh xe cố định sao cho trục bánh xe thẳng theo hướng chuyển động. Nếu chỉ gắn bánh xe quay, nó phải được sử dụng theo cách tương tự.

 •                   ⑥ Nếu bánh xe quay và bánh xe cố định được gắn chung, nhà sản xuất phải sử dụng chúng theo các thông số kỹ thuật của sản phẩm được liệt kê trong danh mục.

 •                   ⑦ Không thay đổi hoặc sửa đổi các bộ phận lắp ráp và thành phần trong thông số kỹ thuật thành phẩm của caster.

 

Thông số kỹ thuật bánh xe theo môi trường sử dụng đặc biệt:

 

   Khi sử dụng sản phẩm ở môi trường ngoài trời, nơi có thể xảy ra hiện tượng ăn mòn hoặc ở ven biển, phải sử dụng bánh xe đặc biệt. Khi sử dụng ở nhiệt độ dưới 5 ℃ và trên 30 ℃, tải trọng cho phép giảm do tác động vượt quá giới hạn dưới và trên của nhiệt độ, do đó phải sử dụng các loại bánh được chế tạo đặc biệt.

 

Kiểm tra sản phẩm

 

                      Người làm bánh xe  nên thường xuyên kiểm tra các mục sau tùy theo điều kiện sử dụng:

 •                      - Tra dầu mỡ vào trục và các bộ phận quay một lần nữa và loại bỏ các chất lạ.

 •                      - Thắt chặt lại các đầu nối có thể tháo rời.

 •       Các sản phẩm và bộ phận gây ra sự cố khi kiểm tra chức năng của bánh xe phải được thay thế ngay lập tức.

 

Các vấn đề về Tuân thủ

 

            Người bán trung gian có nghĩa vụ phải quan tâm đến hướng dẫn này và nếu cần, yêu cầu thông tin sản phẩm từ nhà cung cấp và giao chúng cho nhà cung cấp thành phẩm.

 •       Các nhà cung cấp thành phẩm có nghĩa vụ chú ý đến hướng dẫn sử dụng này và yêu cầu và cung cấp thông tin sản phẩm cho người dùng nếu cần.

 

 Môi trường sử dụng

 

      Môi trường bề mặt - Nhìn chung, nên sử dụng bánh xe cứng cho mặt đường mềm và bánh xe mềm cho sàn cứng.
      Tuy nhiên, nên sử dụng loại bánh xe mềm có độ đàn hồi cao để giảm độ rung và tiếng ồn, bảo vệ sàn nhà. Tuy nhiên, do tải trọng làm việc nhiều, nếu khi khởi động khó di chuyển thiết bị do chịu nhiều lực cản thì bạn nên sử dụng bánh xe cứng.
      Để duy trì lực hãm của phanh, hệ số ma sát phải so với bánh xe trên mặt đường. Nếu hệ số ma sát của mặt đường nhỏ hơn hệ số ma sát của bánh xe thì kể cả khi đạp phanh, bánh xe sẽ trượt trên dốc. (So ​​sánh hệ số ma sát bánh xe)

 

 ※ Nội dung của sổ tay hướng dẫn này không được sao chép, sao chép hoặc phân phối mà không có sự cho phép của công ty chúng tôi và quyền sở hữu sách hướng dẫn này thuộc sở hữu của HBL INC.

 

 

 Môi trường ăn mòn

 

       Trong môi trường tạo ra hơi ẩm hoặc muối, chẳng hạn như trong nhà hàng, ngoài trời hoặc trên bãi biển, tuổi thọ sử dụng giảm do thân máy bị ăn mòn và mất dầu mỡ ở bộ phận quay. Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất bằng cách xử lý bề mặt các chi tiết thép mạ kẽm và mạ crom. Tuy nhiên, đặc biệt trong môi trường khắc nghiệt, cần phải có bánh xe được sản xuất đặc biệt bằng bánh xe chống rỉ làm bằng thép không gỉ và bánh xe làm bằng mỡ có khả năng chống nước.

 

Nhiệt độ môi trường

 

    Nếu nó được sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao như lò nướng hoặc phòng hấp hoặc nhiệt độ thấp trong tủ đông, độ bền của bánh xe bị giảm mạnh do ảnh hưởng của nhiệt độ đặc biệt và dầu mỡ bôi vào bộ phận quay không thể hoạt động. Trong môi trường nhiệt độ đặc biệt như vậy, bánh xe và mỡ bôi trơn phù hợp phải được lựa chọn trước với công ty của chúng tôi.

 

Dầu và hóa chất

 

     Trong môi trường tiếp xúc với dầu hoặc hóa chất, bánh xe và thân xe dễ bị lão hóa, giảm tuổi thọ. Chọn bánh xe và thân xe có thể chịu được các loại dầu và hóa chất này.

 

 Biện pháp phòng ngừa khi thải bỏ

 

      Khi vứt bỏ bánh xe, hãy tách phần thân và bánh xe và thải bỏ chúng theo Đạo luật quản lý chất thải. Nếu bỏ như rác chung thì sẽ gây ô nhiễm như ô nhiễm môi trường.

 

 Danh sách kiểm tra định kỳ

 

 •                   ① Để kiểm tra thường xuyên các bánh xe, các hạng mục sau đây nên được kiểm tra ít nhất 3 tháng một lần.

 •                   ② Kiểm tra chức năng xoay bánh xe.

 •                   ③ Kiểm tra hoạt động phanh của bánh xe.

 •                   ④ Loại bỏ các chất lạ từ bánh xe.

 •                   ⑤ Kiểm tra hiệu suất lăn của bánh xe.

 •                   ⑥ Kiểm tra tình trạng dầu mỡ của bộ phận quay của bánh xe.

 

     Hiệu suất bánh xe

 

A  : Tốt    B  : Sử dụng được    C  : Không sử dụng được

tên sản phẩm

vật chất

Chống dầu

Kháng axit

Kháng kiềm

Kháng ôzôn

Khả năng phục hồi

SR Tread (ESD)

Cao su đặc (ESD)

C

C

B

C

B

PU Tread

PolyUrethane

A

C

A

A

B

 

Alternate Text
G

0985 534 534